BIM ENERGY KIÊN ĐỊNH ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VÌ TƯƠNG LAI BỀN VỮNG

23-07-2020

Tại Diễn đàn cấp cao về Năng lượng Việt Nam 2020 diễn ra ngày 22/07 vừa qua, trong vài trò nhà tài trợ đồng hành và diễn giả, đại diện BIM Energy đã nêu ý kiến tham mưu về phát triển điện mặt trời và năng lượng mới.

Được đánh giá là sự kiện quy mô nhất ngành năng lượng năm nay, Diễn đàn có sự tham gia phát biểu, trình bày và thảo luận của các lãnh đạo cấp cao đến từ các Ban, Bộ ngành Trung ương và địa phương, cũng như các chuyên gia đầu ngành năng lượng trong nước và quốc tế. Sự kiện được truyền trực tuyến đến 63 điểm cầu địa phương và 30 điểm cầu quốc tế, với sự tham dự của khoảng 1.500 đại biểu.

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương phát biểu khai mạc diễn đàn và Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết 55 – NQ/TW của Bộ Chính trị, các đại biểu và chuyên gia đã tập trung thảo luận ở 4 chuyên đề thiết thực, gồm: Chuyển dịch cơ cấu năng lượng gắn với phát triển hạ tầng; Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả; Phát triển điện gió; Phát triển năng lượng mặt trời và các năng lượng mới. Đây đều là các nội dung gắn liền với thực tiễn ngành năng lượng nước ta ở giai đoạn hiện nay.

 

Đ/c Nguyễn Văn Bình (giữa), UVBCT, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu đoàn đại biểu chủ trì đến thăm và nghe giới thiệu về Tổ hợp dự án điện gió và điện mặt trời BIM tại đồng muối Quán Thẻ, Ninh Thuận

Đại diện mảng Năng lượng của Tập đoàn BIM Group, ông Nguyễn Hải Vinh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Năng lượng Tái tạo BIM – diễn giả của Diễn đàn, đã trình bày về tình hình phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam giai đoạn 2017-2020, kinh nghiệm của BIM Energy từ thực tiễn xây dựng và triển khai dự án cụm nhà máy BIM tại Ninh Thuận, cùng với các sáng kiến đóng góp tham mưu với cơ quan quản lý.

Ông Nguyễn Hải Vinh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Năng lượng Tái tạo BIM, trả lời phóng viên tác nghiệp tại sự kiện Diễn đàn cấp cao về Năng lượng Việt Nam 2020

Trả lời câu hỏi của phóng viên, ông Nguyễn Hải Vinh cho biết: “Nhận thức được tầm quan trọng tất yếu của vấn đề phát triển bền vững, gắn liền phát triển kinh tế với lợi ích xã hội và cộng đồng, từ năm 2017, BIM Group đã tổ chức triển khai và đã đưa vào vận hành dự án 330MWp điện mặt trời. Hiện đây là dự án quy mô lớn ở Ninh Thuận nói riêng và cả nước nói chung.

Với kinh nghiệm có được từ giai đoạn đầu của dự án lớn này, bao gồm việc huy động vốn vay quốc tế, giám sát các nhà thầu quốc tế với đội ngũ tư vấn, thực hiện dự án chuyên nghiệp, BIM và các đối tác đã xây dựng được khả năng triển khai các dự án năng lượng tái tạo có quy mô lớn và phức tạp.

Giai đoạn 2020-2021, chúng tôi đang tiếp tục phát triển 200MW điện gió và điện mặt trời. Trong đó sẽ có sự kết hợp hiệu quả giữa năng lượng và nông nghiệp – hai thế mạnh của tập đoàn. Ví dụ như cánh đồng muối kết hợp điện gió, hay điện gió kết hợp điện mặt trời, điện gió kết hợp dưới hồ nuôi tôm…, nhằm đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững tại địa phương.”

Là doanh nghiệp tiêu biểu thuộc Top 10 nhà phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam và hiện đang triển khai mở rộng dự án điện mặt trời, điện gió gắn với phát triển nông nghiệp tại Ninh Thuận, BIM Energy được Bộ Công thương và Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững trao giải thưởng “Năng lượng bền vững” vào trung tuần tháng 7 vừa qua tại Hà Nội.

Minh chứng cho mục tiêu gắn liền phát triển kinh tế với lợi ích cộng đồng, Tập đoàn BIM Group cũng vừa thực hiện bàn giao công trình phòng học mới cho cô và trò trường THCS Võ Văn Kiệt xã Phước Ninh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.


các tin liên quan

Khu đô thị Halong Marina trồng 500 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

30-01-2023

Sáng 28/1, cư dân Khu đô thị Du lịch Halong Marina, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long hào hứng tham gia hoạt động Tết trồng cây 2023.

Xem chi tiết

Hạ Long xuất hiện trên bản đồ nghỉ dưỡng toàn cầu của InterContinental

04-01-2023

Lần đầu tiên thương hiệu InterContinental Hotels & Resorts giới thiệu khu nghỉ dưỡng cao cấp tại miền Bắc với dự án InterContinental Residences Halong Bay.

Xem chi tiết

Khu đô thị du lịch Halong Marina rực rỡ trong lễ hội chào năm mới

04-01-2023

Hàng ngàn cư dân Khu đô thị du lịch Halong Marina và du khách đã cùng mở màn năm 2023 trong bầu không khí lễ hội tràn đầy năng lượng với các chương trình nghệ thuật hấp dẫn và những hoạt động giải trí thú vị .

Xem chi tiết

"Biệt thự trên không" InterContinental Residences Halong Bay chinh phục nhà đầu tư dài hạn

28-12-2022

Bộ sưu tập Sky Pool Villa thuộc dự án InterContinental Residences Halong Bay được đánh giá là sản phẩm hội đủ yếu tố phù hợp với những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

Xem chi tiết

Tổng Quan

02

Tỷ USD

Tổng vốn đầu tư

12

Khách sạn & Resort

Gần 5000 phòng & 337 Villas được vận hành bởi các nhà quản lý nổi tiếng thế giới và các thương hiệu yêu thích tại việt nam

5,6

triệu m2

QUỸ ĐẤT

6.400

CĂN HỘ CHUNG CƯ & CHUNG CƯ CAO CẤP

GREEN BAY TOWER, SUNRISE APARTMENT, GREEN BAY PREMIUM, GREEN BAY GARDEN

05

ĐIỂM ĐẾN

HÀ NỘI, HẠ LONG, PHÚ QUỐC, NINH THUẬN, VIÊNG CHĂN - LÀO

2.500

NHÀ PHỐ & BIỆT THỰ

PHU QUOC WATERFRONT, PEARL VILLAS LITTLE VIETNAM, LOTUS RESIDENCES, PALM GARDEN SHOP VILLAS PHU QUOC, GRAND BAY HALONG VILLAS

07

THƯƠNG HIỆU QUỐC TẾ

PARK HYATT, REGENT, INTERCONTINENTAL, CITADINES, FRASER SUITES, CROWNE PLAZA, HOLIDAY INN

03

TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI & TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

HALONG MARINE PLAZA, SYRENA SHOPPING CENTER, ROYAL SQUARE VIENTIANE

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Xin vui lòng để lại địa chỉ email,

chúng tôi sẽ cập nhật tin tức của BimLand tới quý khách