IFC thăm BIM Group, trao chứng chỉ EDGE cho dự án Park Hyatt Phu Quoc

15-08-2022

Ngày 12/8/2022, tại văn phòng BIM Group (Hà Nội), Phó Chủ tịch HĐQT BIM Land Lê Minh Dũng và Giám đốc Tài chính Bùi Thị Thu Hà đã nhận chứng chỉ công trình xanh EDGE cho dự án Park Hyatt Phu Quoc từ Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Ngân hàng Thế giới.

Tháng 6 vừa qua, Dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp Park Hyatt Phu Quoc Residences (Phú Quốc) đã được công bố đạt chứng nhận công trình xanh EDGE của IFC. Buổi trao chứng chỉ diễn ra sau đó hơn 1 tháng, ngày 12/8 tại văn phòng BIM Group (Hà Nội), với sự tham gia của đại diện IFC gồm tân Giám đốc Quốc gia – Ông Thomas J.Jacobs, Giám đốc điều hành EDGE toàn cầu – Bà Corinne Jane Figueredo cùng các cộng sự. Chứng chỉ này đã chính thức được trao cho đại diện BIM Land – thành viên tập đoàn BIM Group.

Trong buổi gặp mặt, bà Corinne Jane Figueredo, Giám đốc điều hành EDGE toàn cầu đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của BIM Group trong việc triển khai để đạt cam kết EDGE cho các dự án tại Phú Quốc, Hạ Long và Lào. Đặc biệt, dự án Park Hyatt Phu Quoc đã được ghi nhận với hiệu quả tiết kiệm 24% năng lượng, 49% nước và 28% về vật liệu xây dựng. Trước đó, vào tháng 4 năm 2021, Khách sạn InterContinental Residences Hạ Long Bay cũng đạt chứng chỉ EDGE Sơ bộ và đang trong quá trình hoàn thiện chứng chỉ EDGE Final. Bà cho rằng thành tựu này sẽ đóng góp vào sự phát triển bền vững cho BIM Group nói riêng và Việt Nam nói chung, đồng thời giúp cải thiện ngành du lịch, gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho người dân địa phương và giảm thiểu tác động của khí thải carbon trong tương lai.

Trong buổi trao đổi, từ phía BIM Group, chị Bùi Thị Thu Hà – Giám đốc Tài chính cũng chia sẻ về định hướng phát triển bền vững của tập đoàn, trong đó, công trình xanh và tính bền vững là xu hướng của ngành bất động sản trên toàn cầu vài thập kỷ qua và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này: “Chúng tôi tin rằng kinh doanh khả thi là kinh doanh mang lại giá trị lâu dài, bền vững cho các cổ đông, khách hàng, nhân viên, đối tác, xã hội và môi trường. Chúng tôi đã chọn chứng chỉ công trình xanh EDGE để theo đuổi hoạt động kinh doanh du lịch xanh và bền vững, bằng những cam kết mang đến những giá trị tốt nhất cho môi trường và người lao động. Và tôi tự hào rằng sau dự án InterContinental Residences Ha Long Bay, thì Park Hyatt Phu Quoc là dự án thứ 2 mà chúng tôi đã đạt được chứng chỉ EDGE.”