PHÓ CHỦ TỊCH IFC KHU VỰC CHÂU Á – TBD CHÚC MỪNG BIM LAND PHÁT HÀNH THÀNH CÔNG TRÁI PHIẾU LIÊN KẾT BỀN VỮNG

16-11-2023

Ngày 14/11/2023, tại Hà Nội, ông Đoàn Quốc Huy - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn BIM Group đã có buổi tiếp đón thân mật với ông Riccardo Puliti, Phó Chủ tịch Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) phụ trách khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi gặp gỡ, ông Riccardo Puliti đã gửi lời chúc mừng tới Công ty BĐS BIM (BIM Land) – Thành viên Tập đoàn BIM Group, đã trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên phát hành thành công trái phiếu liên kết bền vững (Sustainability-Linked Bonds - SLB) vào tháng 9 vừa qua. Gói tài chính trị giá 150 triệu USD mà IFC đạt được thỏa thuận cùng BIM Land và Công ty CP Thanh Xuân (hai thành viên của Tập đoàn BIM Group) là một trong số những dấu ấn nổi bật trong hoạt động hợp tác giữa IFC và các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam trong năm 2023.

Phó Chủ tịch IFC khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cũng kỳ vọng việc BIM Land phát hành thành công SLB sẽ là tín hiệu tốt đẹp, thúc đẩy các doanh nghiệp tại Việt Nam tích cực sử dụng các công cụ tài chính xanh và xa hơn sẽ góp phần giúp Việt Nam tiến gần hơn tới mục tiêu kép: trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045 và đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Thay mặt BIM Group, ông Đoàn Quốc Huy bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao sự đồng hành của IFC trong việc thực hiện mục tiêu “Net Zero” của Việt Nam nói chung, cũng như chiến lược phát triển bền vững của BIM Group trong những năm qua. Đặc biệt, trong quá trình chuẩn bị cho việc phát hành gói SLB đầu tiên tại Việt Nam mà 2 bên vừa ký kết thành công, BIM Group đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía IFC để phát triển hệ thống khung quản lý tài chính gắn kết bền vững với các mục tiêu khí hậu được thiết kế riêng, phù hợp với các nguyên tắc quốc tế.

Không giống như trái phiếu truyền thống, những ưu đãi tài chình đến từ trái phiếu liên kết bền vững sẽ đi kèm với các tiêu chí bền vững như tiết kiệm năng lượng, nước, năng lượng vật liệu, giảm phát thải ra môi trường... Ông Đoàn Quốc Huy cho biết: “Ước tính, các công trình xanh mà BIM Land thực hiện bằng nguồn vốn này sẽ giúp giảm phát thải 4.000 tấn CO2, tương đương lượng khí thải của gần 900 phương tiện vận tải dùng xăng xả ra môi trường mỗi năm.”

Đại diện BIM Group và IFC chụp ảnh lưu niệm.

Trong những năm qua, BIM Group đã ghi dấu ấn trong việc sử dụng hiệu quả các nguồn vốn xanh, bền vững, đến từ các tổ chức tài chính, các ngân hàng thương mại quốc tế hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Năm 2022, BIM Energy (thành viên Tập đoàn BIM Group) nhận gói tài chính trị giá 107 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) nhằm hỗ trợ vận hành dự án điện gió BIM tại tỉnh Ninh Thuận. Dự án ước tính sẽ giảm phát thải 215.000 tấn khí CO2 mỗi năm, góp phần vào quá trình chuyển đổi xanh hướng tới mục tiêu đưa phát thải ròng về 0 (Net Zero) vào năm 2050 của Việt Nam.


các tin liên quan

Michelin Guide vinh danh khu nghỉ dưỡng Regent Phu Quoc

11-04-2024

Michelin Guide vinh danh khu nghỉ dưỡng Regent Phu Quoc

Xem chi tiết

Siêu đám cưới Ấn Độ diễn ra ở InterContinental Phu Quoc Long Beach

11-04-2024

Siêu đám cưới Ấn Độ diễn ra ở InterContinental Phu Quoc Long Beach

Xem chi tiết

BIM LAND NĂM THỨ 2 LIÊN TIẾP ĐƯỢC VINH DANH TRONG TOP THƯƠNG HIỆU BẤT ĐỘNG SẢN DẪN ĐẦU – DIỄN ĐÀN BẤT ĐỘNG SẢN MÙA XUÂN

11-04-2024

BIM LAND NĂM THỨ 2 LIÊN TIẾP ĐƯỢC VINH DANH TRONG TOP THƯƠNG HIỆU BẤT ĐỘNG SẢN DẪN ĐẦU – DIỄN ĐÀN BẤT ĐỘNG SẢN MÙA XUÂN

Xem chi tiết

Phu Quoc Marina: Thiên đường nghỉ dưỡng, tổ chức đám cưới của giới ngôi sao, siêu giàu

11-04-2024

Phu Quoc Marina: Thiên đường nghỉ dưỡng, tổ chức đám cưới của giới ngôi sao, siêu giàu

Xem chi tiết

Tổng Quan

02

Tỷ USD

Tổng vốn đầu tư

12

Khách sạn & Resort

Gần 5000 phòng & 337 Villas được vận hành bởi các nhà quản lý nổi tiếng thế giới và các thương hiệu yêu thích tại việt nam

5,6

triệu m2

QUỸ ĐẤT

6.400

CĂN HỘ CHUNG CƯ & CHUNG CƯ CAO CẤP

GREEN BAY TOWER, SUNRISE APARTMENT, GREEN BAY PREMIUM, GREEN BAY GARDEN

05

ĐIỂM ĐẾN

HÀ NỘI, HẠ LONG, PHÚ QUỐC, NINH THUẬN, VIÊNG CHĂN - LÀO

2.500

NHÀ PHỐ & BIỆT THỰ

PHU QUOC WATERFRONT, PEARL VILLAS LITTLE VIETNAM, LOTUS RESIDENCES, PALM GARDEN SHOP VILLAS PHU QUOC, GRAND BAY HALONG VILLAS

07

THƯƠNG HIỆU QUỐC TẾ

PARK HYATT, REGENT, INTERCONTINENTAL, CITADINES, FRASER SUITES, CROWNE PLAZA, HOLIDAY INN

03

TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI & TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

HALONG MARINE PLAZA, SYRENA SHOPPING CENTER, ROYAL SQUARE VIENTIANE

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Xin vui lòng để lại địa chỉ email,

chúng tôi sẽ cập nhật tin tức của BimLand tới quý khách