SHOPTEL - TIÊN PHONG MÔ HÌNH ĐẶC QUYỀN ĐẦU TƯ LƯU TRÚ NGHỈ DƯỠNG TẠI PHÚ QUỐC

09-10-2020

Tập trung vào 4 công năng như: cho thuê, lưu trú, nghỉ dưỡng và kinh doanh nhà hàng – café, shoptel Phu Quoc Marina Square mang lại sự chú ý cho giới đầu tư, nhất là khi Phú Quốc lên thành phố và hàng loạt chính sách cho du lịch, bất động sản cất cánh.

Sau làn sóng Covid19, Chính phủ quyết định mở đường bay thương mại quốc tế từ ngày 25/9 trong nỗ lực kích cầu du lịch lần hai với chủ đề Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn, tạo đà khôi phục du lịch vào những tháng cuối năm.

Đáng kể, từ 1/7, Chính phủ đồng ý miễn thị thực 30 ngày cho một số quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan. Trong khi đó, dự báo những tháng cuối năm, du lịch tăng cao trở lại từ thị trường nội địa với những gói kích cầu du lịch hấp dẫn.

Tốc độ gia tăng dân số ngày càng phát triển, đô thị chật hẹp, xu hướng đi nghỉ dưỡng ven biển lên cao, thậm chí lưu trú dài hạn giải tỏa áp lực cuộc sống gia tăng, vì thế việc tìm kiếm bất động sản ven biển vừa để hưởng thụ cuộc sống, vừa để mang lại lợi ích kinh doanh, thương mại tác động mạnh mẽ đến khẩu vị của các nhà đầu tư.

Đây chính là thời điểm để nhiều nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm những dự án nghỉ dưỡng tại Phú Quốc nhắm phát triển mô hình kinh doanh dịch vụ lưu trú nghỉ dưỡng. Chị Minh Hương, một nhà đầu tư tại Hà Nội chia sẻ: “Tôi quyết định start-up tại Phú Quốc bởi hai lý do. Thứ nhất, thiên nhiên Phú Quốc quá đẹp và trong lành, là nơi lý tưởng để gia đình tôi chọn làm ngôi nhà nghỉ dưỡng thứ hai. Hơn nữa, tiềm năng du lịch của Phú Quốc là không thể phủ nhận và đầu tư phát triển mô hình kinh doanh dịch vụ lưu trú đang là xu thế phát triển mạnh mẽ tại đây. Vì lẽ đó, tôi chọn đầu tư vào shoptel Phu Quoc Marina Square.”

Theo tổng hợp, thị trường lưu trú ven biển tại Phú Quốc hiện nay có đa dạng các lựa chọn về khách sạn tầm trung, chủ yếu tập trung tại Dương Đông. Theo đó, loại hình mini-hotel này thường  có mức giá dao động 600.000 – 1.000.000 phòng/đêm. Mùa cao điểm, từ tháng 5 đến tháng 7 số lượng phòng đạt khoảng 90% hoặc lấp đầy 100%. Mùa thấp điểm, ghi nhận tại các khách sạn mini luôn đạt công suất khoảng 40%. Các khách sạn này thường nằm ở vị trí trung tâm, tuy nhiên khá bất tiện vì không có nhiều tiện ích, cảnh quan và tiếp cận với bãi biển rất khó.

Hiện tại, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng nhằm phục vụ cho phân khúc khách hàng bình dân tới trung lưu đang nổi trội dòng shophouse. Tuy nhiên, một dự án được đóng gói hoàn chỉnh, sẵn sàng cho kinh doanh loại boutique hotel có thể nói chính là shoptel Phu Quoc Marina Square.

Trò chuyện với anh Minh Hoàng, một khách hàng trung niên vừa chốt mua shoptel sau khi đến tham quan dự án Phu Quoc Marina Square, anh cho biết: “Không có nhiều lựa chọn cho các nhà đầu tư muốn kinh doanh kết hợp dịch vụ lưu trú như shoptel Phu Quoc Marina Square. Dự án nằm trong khu phức hợp du lịch Phu Quoc Marina với các tiện ích nội, ngoại khu cao cấp. Mỗi căn shoptel có 2 đến 3 mặt tiền, cao tới 7 tầng. Đáng chú ý, dự án có số lượng phòng/ căn lớn nhất trong phân khúc, với số lượng từ 22-71 phòng/căn.”