Triết lý trong ly cà phê sân bay đến khu nghỉ dưỡng siêu sang tại Việt Nam

27-03-2020

Những ý tưởng hơn người lại thường xuất hiện khi chúng ta ít ngờ đến nhất. Đó là câu chuyện ra đời của một thương hiệu khách sạn – được mệnh danh là “ông hoàng nghỉ dưỡng” thế giới. Mới đây, thương hiệu ấy đã mang đến Việt Nam một trong những dự án được mong đợi nhất của mình.

Từ ly cà phê bất đắc dĩ…

Gọi cà phê trong khi chờ đợi ở sân bay Los Angeles, nhà đầu tư Jay Priztker để ý, dù đồ uống sân bay không ngon nhưng cửa tiệm lại rất đông khách. Thêm nữa, khách sạn - nơi có tiệm cà phê – cũng kín phòng. Một thoáng suy nghĩ, Pritzker lấy bút, viết xuống một dãy số. Đó chính là lời đề nghị mua lại khách sạn. Hyatt Von Dehn, tên của khách sạn, sau đó được Pritzker rút gọn thành Hyatt. Sự kiện diễn ra chóng vánh vào một buổi sáng đẹp trời năm 1957. Phần còn lại đã trở thành lịch sử.

 

Khách sạn Hyatt gần sân bay mà Jay Pritzker đã mua lại

Sau này, khi được hỏi về lí do đi đến quyết định nổi tiếng ở tiệm cà phê, Priztker mô tả: “Hyatt đơn giản là khách sạn cao cấp nhất nằm gần sân bay mà tôi từng thấy.” Thực ra, ông hiểu, giữa các chuyến bay, mọi người cần được thư giãn, nghỉ ngơi như thế nào. Và để tối ưu thời gian thì được ở gần sân bay là tốt nhất.

Không chỉ là một nhà đầu tư nhạy bén với óc phân tích thiên bẩm, Pritzker còn yêu và am hiểu nghệ thuật cuồng nhiệt. Ông lập ra giải thưởng Kiến trúc Prizker, được ca ngợi là “giải Nobel của ngành kiến trúc”. Sự khác biệt của Pritzker, bên cạnh khả năng suy nghĩ logic, còn nằm ở triết lý kinh doanh, nơi ông đặt con người làm trọng tâm và tôn vinh họ, được phản ánh trong chính triết lý dịch vụ của Hyatt: “To care for people so they can be their best”.

Dịch vụ mang tính cá nhân hóa dành riêng cho khách hàng của Park Hyatt

Ngày nay, Tập đoàn Hyatt trở thành thương hiệu khách sạn toàn cầu với danh mục hơn 20 thương hiệu sang trọng, 900 khách sạn và resort tại 65 quốc gia trên 6 châu lục. Trong đó, Park Hyatt là thương hiệu cao cấp nhất, tọa lạc tại những địa điểm đặc biệt nhất hành tinh. Với hơn 40 khách sạn và khu nghỉ dưỡng trên thế giới, mỗi điểm đến của Park Hyatt đều là một ngôi nhà thứ hai cho những vị thượng khách sành sỏi và tinh tế.

 

…đến điểm nghỉ dưỡng được mong chờ bậc nhất thế giới

Góp mặt đều đặn trong giải thưởng uy tín Travel Guide Recommended của tạp chí Forbes, Park Hyatt từ lâu được xem như mực thước của ngành khách sạn cao cấp. Các điểm nghỉ dưỡng Park Hyatt là nơi nghỉ ngơi riêng tư yêu thích của những vị khách ưa chuộng sự khác biệt. Đó là nguyên thủ, giới doanh nhân, ngôi sao giải trí Hollywood, những người phần lớn thời gian dành cho công chúng.