TRỐN DỊCH KIỂU SIÊU GIÀU

20-05-2020

Hơn một tháng qua, trong khi đa số chúng ta ở nhà, hạn chế di chuyển để chống dịch thì khái niệm “ở nhà” với một số người lại rất khác.

Du lịch có thể là ngành đầu tiên “thấm đòn” của Covid-19 nhưng với các doanh nghiệp có phân khúc thị trường ngách, phục vụ thiểu số đặc biệt trong xã hội, dịch bệnh lại là quãng thời gian làm không hết việc.

Từ Florida, Jerod Davis, chủ của Southern Jet - hãng chuyên cung cấp dịch vụ hàng không cho người nổi tiếng và giàu có, nói với tờ The Guardian: “Đường dây nóng của chúng tôi nóng đến bốc khói.” Ngoài cho thuê máy bay, Southern Jet còn hợp tác với một số bệnh viện tư cao cấp ở London, cung cấp dịch vụ xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cho thượng khách ngay trên bầu trời.

Khi các chính phủ khuyến cáo người dân không rời khỏi nhà, thực hiện giãn cách xã hội, 0,005% dân số thế giới lại có kế hoạch riêng. Đó là giới siêu giàu. Người có tài sản lớn vốn nhanh nhạy với thông tin bệnh dịch. Họ tìm đến những hãng như Sounther Jet để nhanh chóng rời xa nơi thường trú đông đúc.

Điểm đến an toàn của giới siêu giàu thường là các “holiday home”, ngôi nhà thứ hai. Đó là nơi an trú được vận hành và quản lý vởi các thương hiệu hàng đầu (branded residence). Những địa chỉ này thường nằm trên đồi, gần rừng hoặc bên bờ biển với khí hậu ôn hòa, thiên nhiên trong lành tốt cho sức khỏe, đầy đủ tiện nghi hiện đại, được vận hành và quản lý do các thương hiệu dịch vụ khách sạn hàng đầu thế giới.

Hãy cùng điểm mặt các địa chỉ được giới siêu giàu tìm đến tránh dịch trong thời gian qua:

  1. SHA Wellness Clinic & Residence, Alicante, Tây Ban Nha

 

 

SHA Wellness Clinic xứng đáng là một thiên đường sức khỏe dành cho giới thượng lưu. SHA Wellness Clinice chăm sóc toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần bằng các dịch vụ và tiện nghi sang trọng.

Những khu rừng nguyên sinh thấp thoáng dáng linh dương đi lại, những bãi biển, kênh đào hoang sơ với rạn san hô, những chú rùa sinh sôi trên cát ấm bờ biển, các loài chim bồ nông, diệc chao nghiêng dưới những tia nắng đầu tiên của ngày mới. Khung cảnh vẹn nguyên hiếm có khiến mỗi thượng khách cảm thấy thư thái, bình yên, gạt đi những muộn phiền trong cuộc sống.

  1. La Villa La Vigie, Monte-Carlo, Monaco