Từ họa tiết “Giếng Vua” đến giá trị độc bản của thương hiệu Regent

11-07-2022

Có một họa tiết mỹ thuật trên những điểm chạm đặc biệt của khu nghỉ dưỡng Regent Phu Quoc minh chứng cho tiêu chí độc bản đã trở thành đẳng cấp của thương hiệu Regent trong hơn nửa thế kỷ: Họa tiết Giếng Vua.

Giá trị độc bản làm nên thương hiệu nửa thế kỷ

Robert H. Burns, người sáng lập thương hiệu Regent từng có câu nói nổi tiếng: “Điều tiên quyết làm nên danh tiếng của chúng tôi là sự sang trọng và điểm chung duy nhất của các khách sạn Regent trên toàn cầu là tính độc bản”. Minh chứng cho tuyên ngôn đó là con số 20 khách sạn, khu nghỉ dưỡng và du thuyền siêu sang trên hầu khắp các châu lục trên thế giới được gắn tên Regent trong một chiều dài lịch sử hình thành và phát triển hơn 50 năm của thương hiệu.

Sự sang trọng độc bản là bí quyết làm nên đẳng cấp của thương hiệu Regent hơn nửa thế kỷ

Mỗi khách sạn hay khu nghỉ dưỡng của Regent đều được xây dựng trong một khoảng thời gian không hề ngắn bởi những yêu cầu tiêu chuẩn rất cao. Đặc biệt, tiêu chí về tính độc bản đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và sự sáng tạo trong thiết kế kiến trúc, nội thất mang tính biểu tượng và chất liệu mỹ thuật "thửa riêng". Theo đó, khi phát triển một công trình tại một điểm đến mới, Regent sẽ khai thác những chất liệu truyền thống đặc trưng của địa phương kết hợp với tinh thần đương đại để truyền cảm hứng cho một thế hệ du khách cao cấp mới nhưng vẫn có giá trị thẩm mỹ bền lâu.

Chính vì thế, khi đi vào vận hành, mỗi công trình của Regent đã trở thành một biểu tượng mới tại nơi tọa lạc và làm thay đổi diện mạo của phân khúc khách sạn cao cấp trong mỗi giai đoạn lịch sử.

Năm 2018, Tập đoàn IHG chính thức công bố mua lại Regent Hotels & Resort và định vị thương hiệu này ở phân khúc cao cấp nhất của tập đoàn.

Giếng Vua – nguồn cảm hứng trong thiết kế của Regent Phu Quoc

Tháng 4/2022, khu nghỉ dưỡng 6 sao Regent Phu Quoc chính thức đi vào vận hành. Khu nghỉ dưỡng nằm trong Khu phức hợp du lịch Phu Quoc Marina do BIM Land, một thành viên của Tập đoàn BIM Group, đầu tư. Đây cũng là cái bắt tay thứ ba của BIM Land với IHG trong phát triển các dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam. Regent Phu Quoc đã tiếp nối xuất sắc những giá trị đã tạo nên thương hiệu “huyền thoại” của ngành khách sạn cao cấp thế giới với họa tiết mang đậm chất Phú Quốc – Họa tiết Giếng Vua.

Ngay ở những giai đoạn đầu tiên tìm kiếm cảm hứng kiến trúc và sáng tạo cho dự án, các chuyên gia và nghệ sĩ sáng tạo của Regent đã xây dựng một “cơ sở dữ liệu” về những chất liệu truyền thống của Phú Quốc. Từ những vật dụng gắn liền với đời sống người dân, những đặc sản của Phú Quốc tới những phong tục, truyền thuyết đặc trưng của hòn đảo. Trong quá trình đó, truyền thuyết về Giếng Vua đã để lại ấn tượng mạnh và trở thành cảm hứng thú vị cho “đề bài sáng tạo” của khu nghỉ dưỡng. 

Họa tiết Giếng Vua không chỉ mang trọn những gì đặc trưng nhất của Phú Quốc làm nên giá trị độc bản của Regent Phu Quoc

Tương truyền khi chúa Nguyễn Ánh bị quân Tây Sơn dồn tới Phú Quốc, lương thực cùng nước ngọt đã cạn kiệt, lòng quân dao động. Giữa tình thế cực kỳ khó khăn, chúa Nguyễn cắm thanh kiếm trong tay xuống đá mà nói: “Nếu trời còn cho làm vua thì hãy ban cho nước ngọt và lương thực!” Dứt lời, nơi mũi kiếm cắm xuống đá nứt ra, nước ngọt tuôn ra từ khe nứt. Đồng thời có một loài cá nhỏ nổi trên mặt nước biển nhiều vô số kể, giúp quân có thức ăn. Loài cá đó chính là cá cơm. Chúa Nguyễn quyết định tạm trú ẩn tại Phú Quốc để phục hồi lực lượng và sau đó quay lại đất liền, đánh bại nhà Tây Sơn. Chúa Nguyễn lên ngôi năm 1802 trở thành vua Gia Long, vị vua có công mở mang bờ cõi nước ta với vùng đất rộng lớn từ ải Nam Quan đến đất mũi Cà Mau.

Nơi năm xưa Nguyễn Ánh cắm thanh gươm xuống trở thành một miệng giếng nhỏ và có nước ngọt quanh năm. Dân trong vùng dựng bia tưởng nhớ và gọi đây là giếng Tiên hay giếng Ngự, giếng Vua, nằm ở thị trấn An Thới. Nước ngọt và cá cơm từ đó trở thành biểu tượng của sự may mắn, của phước lành trời ban, bên cạnh ngọc trai và hồ tiêu, những đặc sản lâu năm của Phú Quốc.

Truyền thuyết Giếng Vua chứa đựng câu chuyện về một giai đoạn mở đất của nước Việt trong lịch sử, gắn với một vị vua được người dân kính trọng và mang thông điệp về sự may mắn, những tiềm năng của hòn đảo được mệnh danh là Đảo Ngọc.

Saddo - nghệ sĩ đương đại người Rumani, trong quá trình sáng tạo họa tiết Giếng Vua

Để kể lại câu chuyện hàng trăm năm tuổi nhưng vẫn truyền tải được cảm hứng và thông điệp về vùng đất tới những vị khách sẽ đặt chân tới Phú Quốc và lựa chọn nghỉ tại Regent, truyền thuyết Giếng Vua được thể hiện lại bằng hội họa đương đại qua bút pháp độc đáo của nghệ sĩ Saddo – họa sĩ đương đại người Rumani.

Saddo là nghệ danh của Raul Oprea, đã từng có các triển lãm trên khắp thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Đan Mạch. Saddo được biết đến với phong cách kết hợp lối vẽ minh họa với hội họa đường phố và cách sử dụng tông màu, bút pháp riêng. Saddo yêu thích vẽ về thiên nhiên và những chất liệu, những câu chuyện gắn với truyền thống của các vùng đất trên khắp thế giới. Và truyền thuyết Giếng Vua đã truyền cảm hứng mạnh mẽ để anh kể lại câu chuyện bằng ngôi ngữ hội họa đương đại.

Họa tiết Giếng Vua chứa đựng những hình tượng đặc trưng của Phú Quốc và truyền thuyết lâu đời. Đó là những con sóng đại dương, hình tượng chúa Nguyễn đang cắm thanh gươm vào đá, dòng nước ngọt tuôn trào, cá cơm, bên cạnh đó là sự xuất hiện của hồ tiêu và ngọc trai đen Phú Quốc. Tông màu và bút pháp riêng của người họa sĩ thổi hồn sống động vào hoạt tiết, truyền tải thông điệp về sự may mắn, trù phú.

Khi đến với Regent Phu Quoc, bạn sẽ thấy họa tiết Giếng Vua được đưa vào những điểm chạm đặc biệt của khu nghỉ dưỡng. Tác phẩm mỹ thuật này không chỉ mang đậm tinh thần nghệ thuật, sự tinh tế và giàu cảm hứng của người nghệ sĩ mà một lần nữa minh chứng cho tinh thần độc bản gắn với thương hiệu Regent hơn nửa thế kỷ qua.


các tin liên quan

Khám phá Grand Bay Halong Clubhouse: 'Điểm hẹn' mới của giới tinh hoa Quảng Ninh

21-06-2024

Grand Bay Halong Clubhouse quy mô 5.000m2 cùng khối tiện ích đặc quyền không chỉ phục vụ chủ nhân của cộng đồng cư dân ưu tú, mà còn trở thành điểm hẹn gặp gỡ và kết nối của cộng đồng tinh hoa đất mỏ.

Xem chi tiết

Xu hướng nghỉ dưỡng dịp hè này là những chốn riêng sang trọng để gắn kết gia đình

17-06-2024

Trong thời điểm mùa hè, lựa chọn địa điểm cho chuyến nghỉ hè của gia đình tại những khu nghỉ dưỡng tích hợp đa dạng trải nghiệm ẩm thực và giải trí là xu hướng được yêu thích hàng đầu. Du khách không chỉ mong đợi về không gian tiện nghi hiện đại, mà còn là sự đổi mới và sáng tạo của khách sạn nhằm chinh phục khách hàng.

Xem chi tiết

Xu hướng nắm giữ tài sản chưa có dấu hiệu hạ nhiệt của giới thượng lưu

14-06-2024

Bất động sản hàng hiệu (branded residences) đang có tiềm năng phát triển rất lớn, nhờ “cú bắt tay” giữa chủ đầu tư Việt Nam với các thương hiệu danh tiếng hàng đầu thế giới.

Xem chi tiết

Bộ sưu tập Flexi-home thuộc dự án ICON40 hấp dẫn giới đầu tư

11-06-2024

Bộ sưu tập Flexi-home thuộc dự án ICON40 hấp dẫn giới đầu tư bởi vị trí đắc địa, thiết kế linh hoạt, khả năng sinh lời hiệu quả. Dự kiến bàn giao trong quý 1/2025, Flexi-home hứa hẹn mang đến thị trường du lịch Hạ Long “làn gió mới” với phong cách Flexi-living thời thượng.

Xem chi tiết

Tổng Quan

02

Tỷ USD

Tổng vốn đầu tư

12

Khách sạn & Resort

Gần 5000 phòng & 337 Villas được vận hành bởi các nhà quản lý nổi tiếng thế giới và các thương hiệu yêu thích tại việt nam

5,6

triệu m2

QUỸ ĐẤT

6.400

CĂN HỘ CHUNG CƯ & CHUNG CƯ CAO CẤP

GREEN BAY TOWER, SUNRISE APARTMENT, GREEN BAY PREMIUM, GREEN BAY GARDEN

05

ĐIỂM ĐẾN

HÀ NỘI, HẠ LONG, PHÚ QUỐC, NINH THUẬN, VIÊNG CHĂN - LÀO

2.500

NHÀ PHỐ & BIỆT THỰ

PHU QUOC WATERFRONT, PEARL VILLAS LITTLE VIETNAM, LOTUS RESIDENCES, PALM GARDEN SHOP VILLAS PHU QUOC, GRAND BAY HALONG VILLAS

07

THƯƠNG HIỆU QUỐC TẾ

PARK HYATT, REGENT, INTERCONTINENTAL, CITADINES, FRASER SUITES, CROWNE PLAZA, HOLIDAY INN

03

TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI & TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

HALONG MARINE PLAZA, SYRENA SHOPPING CENTER, ROYAL SQUARE VIENTIANE

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Xin vui lòng để lại địa chỉ email,

chúng tôi sẽ cập nhật tin tức của BimLand tới quý khách